Quy trình thành lập công ty cổ phần

Quy trình thành lập công ty cổ phần

Quy trình thành lập công ty cổ phần

Bạn đang tìm hiểu về quy trình thành lập công ty cổ phần? Bạn đang muốn tìm một dịch vụ tư vấn có uy tín? Hãy đến với  chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục cho bạn. Dịch vụ tư vấn của Thiên Luật đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.

1 . Trước khi thành lập công ty cổ phần

 • Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.
 • Vốn thành lập công ty:  Vốn điều lệ của công ty là số vốn do các thành viên đóng góp, Thiên Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của công ty cổ phần, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các cổ đông công ty.
 • Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty: Về chức danh người đại diện theo pháp Luật của công ty, chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.
 • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh: Theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.
 • Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, lên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Công ty không trùng với các công ty đã thành lập trước đó (trên địa bàn tỉnh, thành phố).
 • Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông để thực hiện đăng ký kinh doanh.

2. CHUẨN BỊ HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiền đề cho việc Thành lập công ty cổ phần, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh ( Sở kế hoạch và đầu tư):

 • Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký Thành lập công ty cổ phần, hồ sơ bao gồm:
  + Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu (tên công ty cổ phần; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)
  + Điều lệ công ty.
  + Danh sách cổ đông sáng lập.
 • Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Công ty cổ phần hiện là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến và được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Bạn đang có nhu cầu thành lập cty cổ phần? Nhưng bạn lại không nắm rõ yêu cầu thành lập công ty cổ phần, quy trình, thủ tục ra sao. Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Mời bạn xem: Giá thành lập công ty

Liên hệ Tư vấn:

Hotline Mrs Thu Thùy: 0931.117.086 – 0902.750.114

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIÊN LUẬT

186/41 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

0931.117.086 - 0902.750.114

ketoan.thienluat01@gmail.com

ketoanthienluat.com