Các bước thành lập công ty TNHH | Công ty Thiên Luật

Các bước thành lập công ty TNHH

Các bước thành lập công ty TNHH

Các bước thành lập công ty TNHH

Bạn đang muốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn? Nhưng không biết các bước thành lập thế nào? Hãy để Thiên Luật giúp bạn.

Công ty TNHH là loại hình công ty mà thành viên công ty có thể là cá nhân, tổ chức; số lượng thành viên công ty TNHH không vượt quá 50 người; Thành viên công ty TNHH chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp; Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không được quyền phát hành cổ phiếu. Thành lập công ty TNHH bao gồm các bước sau:

Các bước thành lập công ty TNHH 1tv (mtv)

Bước 1: Xây dựng kế hoạch ý tưởng thành lập công ty TNHH

Để có thể thành lập công ty TNHH 1 thành viên thì việc lên ý tưởng cho việc kinh doanh là bước rất quan trọng. Vì nếu không có một hoạt động kinh doanh cụ thể thì không thể xin giấy phép thành lập công ty cũng như không phát triển được công ty của mình mà hoạt động kinh doanh là tạo ra lợi nhuận.

Với ý tưởng kinh doanh đã sẵn có, hãy chuẩn bị cho mình những vấn đề liên quan đến công ty TNHH thành viên khi đăng ký giấy phép kinh doanh:

Trụ sở chính công ty TNHH đặt ở đâu, các thông tin pháp lý về người đứng đầu công ty, thông tin liên hệ hợp pháp.

Chuẩn bị bản kế hoạch về vốn tối thiểu, vốn điều lệ của công ty phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh được chỉ rõ trong danh mục pháp lý yêu cầu.

Tên công ty TNHH của bạn là gì? Tên công ty TNHH thành viên cần phải ngắn gọn dễ nhớ, có thể gắn lên các sản phẩm mà công ty đang kinh doanh hoặc là hình tượng để tạo sự cảm nhận tích cực từ phía khách hàng.

Chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh thư nhân dân của người đại diện, người đứng đầu công ty TNHH theo pháp lý để có thể tiến hành đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Việc soạn thảo các hồ sơ, thủ tục để đăng ký kinh doanh là một việc bắt buộc với tất cả các công ty TNHH 1 thành viên hay các công ty cổ phần khác. Đây là một trong các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhằm mục đích hợp pháp hóa quá trình sản xuất kinh doanh.

Có một số giấy đăng ký sản xuất kinh doanh cần phải tuân theo các bản mẫu quy định hiện hành. Tùy theo mỗi ngành nghề đăng ký kinh doanh có một số các yêu cầu khác biệt như sản xuất thực phẩm cần có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 3: Công việc cuối cùng thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Để có thể hoàn thiện quá trình các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên các bạn cần chuẩn bị một số công việc nữa như:

Chuẩn bị con dấu công ty: Con dấu công ty được coi như một chữ ký pháp lý để xác định hoạt động kinh doanh của công ty TNHH là hoàn toàn công khai hợp pháp.

Đăng báo: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, thì các doanh nghiệp cần phải đăng báo để thông báo về hoạt động kinh doanh hợp pháp của mình.

Đăng ký mã số thuế: Nộp thuế là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp đối với nhà nước.Chính vì vậy cần phải đăng ký mã số thuế của công ty để rõ ràng minh bạch về vấn đề lợi nhuận của công ty TNHH khi vận hành kinh doanh.

Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cơ bản để hoàn chỉnh hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

  • Thành viên góp vốn/ cổ đông không thuộc các trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp
  • Tên doanh nghiệp
  • Ngành nghề kinh doanh
  • Trụ sở chính
  • Vôn doanh nghiệp

Bước 2: Hoàn tất Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên và nộp tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin, Quý khách hàng có thể ủy quyền cho cá nhân chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên theo quy định tại Điều 22 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Bước 3: Khắc dấu và thực hiện các thủ tục sau thành lập

Nếu bạn đang muốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn và để rút ngắn thời gian, công sức bạn hãy liên hệ công ty Thiên Luật. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm tất cả các thu tục hồ sơ một cách nhanh chóng hợp pháp để công ty bạn đi vào hoạt động.

Mời bạn xem thêm: Chi phí thành lập công ty

Liên hệ Tư vấn:

Hotline Mrs Thu Thùy: 0931.117.086 – 0902.750.114

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIÊN LUẬT

186/41 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

0931.117.086 - 0902.750.114

ketoan.thienluat01@gmail.com

ketoanthienluat.com

Thu Thùy
Thu Thùy
Công ty Thiên Luật chuyên cung cấp dịch vụ kế toán, thuế, thành lập công ty. Với phương châm “ Uy tín – Chất lượng – Bảo mật” Thiên Luật tin rằng sẽ đem đến cho quý khách sự tin tưởng và hài lòng.