Thủ tục điều kiện thành lập công ty TNHH xây dựng

Thủ tục điều kiện thành lập công ty TNHH xây dựng

Thủ tục điều kiện thành lập công ty TNHH xây dựng

Thủ tục thành lập công ty TNHH xây dựng

Xây dựng là ngành nghề phổ biến trong xã hội. Vậy làm thế nào để tạo lập và phát triển một công ty xây dựng hiệu quả. Tự hào là công ty có chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn và thành lập doanh nghiệp, Thiên Luật mong muốn được hỗ trợ doanh nghiệp thành lập và hoạt động động trong lĩnh vực xây dựng.

Ngành công nghiệp xây dựng là ngành bao quát rất rộng, từ thiết kế, thi công…Chính vì vậy không phải công ty nào cũng có khả năng đáp ứng hoàn chỉnh từ  A tới Z các công đoạn trong quá trình xây dựng. Bởi như vậy nguồn vốn cực lớn. Mà thường được phân chia cho các nhà thầu nhỏ đảm trách. Các công ty này thường là các công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Nhưng đối với các công ty vừa và nhỏ thì mô hình công ty TNHH xây dựng được lựa chọn nhiều hơn cả. Sau đây Thiên Luật sẽ giới thiệu bạn thủ tục thành lập công ty TNHH xây dựng giúp bạn.

Điều kiện thành lập công ty TNHH xây dựng

Quy định về số lượng thành viên : theo quy định một công ty tnhh có thể là tổ chức hoặc cá nhân từ 2 thành viên trở lên và tối đa là 50 thành viên.

Với các công ty đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực xây dựng như : giám sát, thiết kế, tư vấn thì cần phải có chứng chỉ hành nghề tương đương khi đăng ký doanh nghiệp.

Với các công ty đăng ký hoạt động xây dựng như xây nhà, xây công trình, san lấp mặt bằng thì không cần phải có chứng chỉ hành nghề mà chỉ cần đăng ký ngành nghề kinh doanh theo cấp 4.

Mời bạn tham khảo giá thành lập công ty

Lưu ý khi thành lập công ty tnhh xây dựng

Vốn điều lệ : theo quy định của pháp luật Việt Nam đối với các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng không áp dụng mức vốn pháp định cơ bản. Tuy nhiên công ty xây dựng cần phải kiểm tra số vốn đăng ký khi thành lập của mình để tăng được tính cạnh tranh khi tìm kiếm hợp đồng xây dựng. Tuy nhiên nếu để mức  vốn điều lệ quá cao sẽ dẫn đến dẫn đến những khó khăn trong việc thực hiện thủ tục giảm vốn điều lệ của công ty.

Về ngành nghề đăng ký : nếu công ty xây dựng đăng ký nhóm ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp thông thường thì không có hạn chế về vốn, bằng cấp hay kinh nghiệm. Nếu công ty muốn kinh doanh theo các mã ngành xây dựng thì khi đăng ký hoạt động phải đáp ứng được các điều kiện về giấy phép hành nghề theo quy định chung của pháp luật.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH xây dựng

Thành lập công ty TNHH xây dựng cần chuẩn bị hồ sơ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH xây dựng ( 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên ) ;

– Bản danh sách thành viên công ty;

– Bản sao Giấy CMND của cá nhân hoặc giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền pháp luật ;

– Bản dự thảo điều lệ công ty công ty TNHH xây dựng;

– Văn bản xác nhận số vốn pháp định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Bản sao chứng chỉ hành nghề của giám đốc hoặc người đứng đầu công ty ( Khi đăng ký các mã ngành xây dựng yêu cầu chứng chỉ )

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Liên hệ Tư vấn:

Hotline Mrs Thu Thùy: 0931.117.086 – 0902.750.114

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIÊN LUẬT

186/41 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

0931.117.086 - 0902.750.114

ketoan.thienluat01@gmail.com

ketoanthienluat.com