Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam | Công ty Thiên Luật

Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Theo quy định của Luật Đầu tư 2014, Luật Doanh nghiệp 2014, Cam kết WTO của Việt Nam và các hiệp định thương mại tự do song phương giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, người nước ngoài được thành lập công ty tại Việt Nam trong hầu hết các ngành dịch vụ và kinh doanh thương mại.

Khi người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam, có một số điểm cần lưu ý như sau:

  • Đối với từng lĩnh vực đầu tư sẽ có điều kiện riêng về thủ tục, về tỷ lệ góp vốn, về tài liệu cần chuẩn bị.
  • Khi thành lập công ty tại Việt Nam người nước ngoài phải chứng minh năng lực tài chính để có thể đầu tư vào Việt Nam thông qua xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam dù lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế nước ta, nó đem lại nhiều sự đổi mới về khoa học kĩ thuật, về cách quản lý, chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh… đây là các đóng góp quan trọng cho kiến thức chung của nền kinh tế nước ta, giúp nâng tầm tri thức cho người lao động Việt Nam. Hiện nay việc cấp phép thành lập doanh nghiệp nước ngoài cũng đã dễ dàng hơn vì chủ trương khuyến khích đầu tư của Chính phủ Việt Nam. Hàng ngàn doanh nhân nước ngoài thuộc rất nhiều lãnh thổ trên toàn thế giới đã đổ vốn thành lập doanh nghiệp để hoạt động tại Việt Nam. Các thủ tục và điều kiện để thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã được quy định rõ ràng trong bộ luật doanh nghiệp, nhưng khi Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực, đã có một số thay đổi  trong quy định về thành lập doanh nghiệp nước ngoài.

Điều kiện chung và hồ sơ cần chuẩn bị để người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam như sau:

  • Hộ chiếu công chứng của Người nước ngoài;
  • Có năng lực tài chính để thực hiện dự án: Người nước ngoài chứng minh thông qua việc chuẩn bị: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm mang tên nhà đầu tư với số tiền tương ứng đầu tư tại Việt Nam;
  • Nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án: Tức có hợp đồng thuê nhà hoặc thuê văn phòng tại Việt Nam để đăng ký trụ sở công ty. Lưu ý thuê nhà chung cư, nhà tập thể. Yêu cầu bên cho thuê cung cấp: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp thuê của Công ty thì cần cung cấp: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (có chức năng kinh doanh bất động sản), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà cho thuê, Giấy phép xây dựng tòa nhà.

Nếu bạn đang muốn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam thì hãy liên hệ công ty Thiên Luật chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn tất cả thủ tục hồ sơ và thay bạn làm.

Liên hệ Tư vấn:

Hotline Mrs Thu Thùy: 0931.117.086 – 0902.750.114

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIÊN LUẬT

186/41 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

0931.117.086 - 0902.750.114

ketoan.thienluat01@gmail.com

ketoanthienluat.com