Thành lập công ty bảo hiểm ở TPHCM | Công ty Thiên Luật

Thành lập công ty bảo hiểm

Thành lập công ty bảo hiểm

Bạn đang muốn thành lập công ty bảo hiểm? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu điều kiện thủ tục hồ sơ như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Công ty Thiên Luật chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty ở TPHCM, chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả thủ tục hồ sơ một cách nhanh gọn, tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan cần thiết trước và sau khi thành lập công ty.

Bảo hiểm là cách thức chia sẻ những rủi ro của một đối tượng hoặc nhóm người trong cộng đồng có khả năng gặp rủi ro.Công ty bảo hiểm có trách nhiệm đảm bảo quá trình sản xuất và đời sống xã hội diễn ra bình thường sau các rủi ro hoặc biến cố .Chính vì vậy, hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam tương đối mới mẻ nhưng đang phát triển mạnh cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế mở cửa; có rất nhiều cá nhân, tổ chức thành lập công ty bảo hiểm nhằm tham gia thị trường kinh doanh sôi động này .

Dưới sự phát triển của xã hội càng cao, các rủi ro cũng càng nhiều từ đó dẫn đến sự thành lập công ty bảo hiểm ngày càng cao. Vậy để thành lập công ty bảo hiểm cần có những gì?

  • Những loại hình công ty bảo hiểm :

– Công ty , doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước ;

– Công ty Cổ phần bảo hiểm ;

– Tổ chức bảo hiểm tương hỗ ;

– Công ty, doanh nghiệp bảo hiểm liên doanh ;

– Công ty, doanh nghiệp bảo hiểm 100 % vốn nước ngoài ;

  •  Mã ngành nghề lĩnh vực bảo hiểm

651

Bảo hiểm

6511

65110

Bảo hiểm nhân thọ

6512

Bảo hiểm phi nhân thọ

65121

Bảo hiểm y tế

65129

Bảo hiểm phi nhân thọ khác

652

6520

65200

Tái bảo hiểm

653

6530

65300

Bảo hiểm xã hội

662

Hoạt động hỗ trợ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội

6621

66210

Đánh giá rủi ro và thiệt hại

6622

66220

Hoạt động của đại lý và môi giới bảo hiểm

6629

66290

Hoạt động hỗ trợ khác cho bảo hiểm và bảo hiểm xã hội

 

Điều kiện thành lập công ty bảo hiểm

– Theo quy định của pháp luật có 5 loại hình công ty bảo hiểm: + doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước + doanh nghiệp bảo hiểm 100% vốn đầu tư nước ngoài + công ty cổ phần bảo hiểm + doanh nghiệp bảo hiểm liên doanh + tổ chức bảo hiểm tương hỗ – Bộ tài chính là cơ quan cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho doanh nghiệp.

– Vốn điều lệ của kinh doanh bảo hiểm nhân thọ là 600 tỉ đồng, của kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ là 300 tỷ đồng.

– Các cá nhân Việt Nam, nước ngoài góp vốn có đủ điều kiện để được cấp giấy phép thành lập.

Hồ sơ thành lập công ty bảo hiểm

– Đơn xin cấp phép thành vào hoạt động kinh doanh theo mẫu .

– Dự án điều lệ doanh nghiệp phù hợp theo mẫu và phải có chữ kí của tất cả các các chữ kí của người đại diện theo pháp luật , các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo quỷ quyên của cổ đông sáng lập.

– Danh sách cổ đông sáng lập và các giấy tờ kèm theo.

+ Đối với cổ đông là tổ chức Việt Nam: Bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hoặc tài liệu khác tương đương, văn bản ủy quyền, giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng nhận hợp pháp của người ủy quyền.

+Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài: ngoài những giấy tờ như của tổ chức Việt nam thì cần có thêm chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng kí không quá 3 tháng trước ngày nộp hô sơ xin cấp Giấy phép.

+ Đối với cổ đông là cá nhân: bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ pháp lý chứng thực các nhân hợp pháp và lý lịch tư pháp theo mẫu. – Xác nhận của ngân hàng về mức vốn điều lệ của tài khoản phong tỏa mở tại ngân hàng đó.

– Đưa rõ kế hoạch kinh doanh cụ thể: chương trình bảo hiểm, vốn đầu tư, khả năng thanh toán, quy trình nghiệp vụ, quy trình kiểm soát nội bộ, quy trình quản lý rủi ro. – Lý lịch, văn bản , giấy tờ xác nhận năng lực, trình độ chuyên môn của người đứng đầu.

–  Mức góp vốn và phương thức góp vốn, doanh sách những các nhân tổ chức chiếm 10% số vốn điều lệ trở lên tình hình tài chính và những thông tin khác có liên quan đến tổ chức cá nhân đó.

– Quy tắc, điều khoản, biểu phí, hoa hồng bảo hiểm của loại sản phẩm bảo hiểm dự kiến tiến hành.

Công ty Thiên Luật là một công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán, thành lập công ty chuyên nghiệp, uy tín ở TPHCM. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm tất cả thủ tục hồ sơ, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn thành lập công ty bảo hiểm một cách tốt nhất và tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan kế toán, thuế,… nhắm giúp doanh nghiệp bạn có thể hoạt động tốt sau khi thành lập.

Liên hệ Tư vấn:

Hotline Mrs Thu Thùy: 0931.117.086 – 0902.750.114

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIÊN LUẬT

186/41 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

0931.117.086 - 0902.750.114

ketoan.thienluat01@gmail.com

ketoanthienluat.com