Thành lập công ty giới thiệu việc làm ở TPHCM | Công ty Thiên Luật

Thành lập công ty giới thiệu việc làm

Thành lập công ty giới thiệu việc làm

Bạn đang muốn thành lập công ty giới thiệu việc làm? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu điều kiện thủ tục hồ sơ như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Công ty Thiên Luật chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty ở TPHCM, chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả thủ tục hồ sơ một cách nhanh gọn, tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan cần thiết trước và sau khi thành lập công ty.

Việt Nam là nước có nguồn lao động dồi dào, số người ở trong độ tuổi lao động cao. Hàng năm, có hàng trăm ngàn việc mới. Vậy làm sao để kết hợp được giữa nhu cầu người cần tuyển lao động và người lao động?. Giải pháp được đưa ra là qua các công ty giới thiệu việc làm. Đây là mô hình công ty trợ giúp xã hội có ý nghĩa to lớn. Tuy vậy để thành lập công ty dịch vụ giới thiệu việc làm và hoạt động hiệu quả cần hoạt động có uy tín, đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu.

Ngày nay, thông tin lừa đảo của các Trung tâm giới thiệu việc làm ngày còn phổ biến, bên cạnh đó nhu cầu thành lập công ty giới thiệu việc làm gia tăng mạnh ở khu vực HCM. Để mở công ty giới thiệu việc làm theo Quy định mới do Chính Phủ ban hành.

Quy định về việc thành lập dịch vụ giới thiệu việc làm

Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định điều kiện, thủ tục thành lập và hoạt động của tổ chức giới thiệu việc làm. Theo đó, để được phép thành lập, các trung tâm giới thiệu việc làm phải đáp ứng đủ các điều kiện như: có ít nhất 5 cán bộ trình độ từ cao đẳng trở lên, đội ngũ cán bộ có lý lịch rõ ràng, không có tiền án. Ngoài ra, việc thành lập trung tâm phải phù hợp với quy hoạch của địa phương đã được phê duyệt…

Cũng theo nghị định trên, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giới thiệu việc làm phải có giấy phép do Sở Lao động – Thương binh – Xã hội cấp, có ít nhất 300 triệu đồng ký quỹ tại ngân hàng để giải quyết các rủi ro và các khoản nếu phải đền bù.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, nếu thực hiện đúng các yêu cầu trên thì sẽ có không ít công ty, trung tâm giới thiệu việc làm đang tồn tại sẽ bị giải thể.

Điều kiện thành lập trung tâm giới thiệu việc làm

a) Có địa điểm và trụ sở làm việc ổn định, đặt ở nơi thuận tiện và đủ diện tích cho việc giao dịch và hoạt động của Trung tâm;

b) Phải có trang thiết bị và các phương tiện phù hợp với từng nhiệm vụ theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

c) Phải có ít nhất 05 (năm) cán bộ có trình độ từ cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành kinh tế, pháp luật, ngoại ngữ; đội ngũ cán bộ của Trung tâm phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án;

d) Việc thành lập Trung tâm phải phù hợp với quy hoạch Trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn của địa phương đã được phê duyệt.

Hồ sơ thành lập công ty dịch vụ giới thiệu việc làm

Thành lập công ty giới thiệu việc làm cần chuẩn bị giấy tờ sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp giới thiệu việc làm theo mẫu.
2. Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập theo mẫu;
3. Dự thảo điều lệ theo mẫu;
4. Danh sách ngành nghề kinh doanh về giới thiệu việc làm;
5. Quyết định bổ nhiệm người điều hành công ty giới thiệu việc làm;
6. Chứng thực cá nhân của các thành viên/cổ đông sáng lập công ty dịch vụ giới thiệu việc làm;
7. Những ngành nghề liên quan đến giới thiệu việc làm trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân bao gồm:

  • Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm;
  • Cung ứng lao động tạm thời;
  • Cung ứng và quản lý nguồn lao động;
  • Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước;
  • Cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty Thiên Luật là một công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán, thành lập công ty chuyên nghiệp, uy tín ở TPHCM. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm tất cả thủ tục hồ sơ, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn thành lập công ty giới thiệu việc làm một cách tốt nhất và tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan kế toán, thuế,… nhắm giúp doanh nghiệp bạn có thể hoạt động tốt sau khi thành lập.

Liên hệ Tư vấn:

Hotline Mrs Thu Thùy: 0931.117.086 – 0902.750.114

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIÊN LUẬT

186/41 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

0931.117.086 - 0902.750.114

ketoan.thienluat01@gmail.com

ketoanthienluat.com