Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng ở TPHCM | Công ty Thiên Luật

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Bạn đang muốn thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu điều kiện thủ tục hồ sơ như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Công ty Thiên Luật chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty ở TPHCM, chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả thủ tục hồ sơ một cách nhanh gọn, tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan cần thiết trước và sau khi thành lập công ty.

Trước nhu cầu lớn từ thị trường, hiện hầu hết doanh nghiệp sản xuất dược phẩm đều hướng đến sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng. Để tiết kiệm chi phí phân phối, marketing, giảm giá thành và tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, rất nhiều công ty sản xuất đã lựa chọn các doanh nghiệp phân phối làm cầu nối giúp đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Chính vì vậy mà nhu cầu phân phối mặt hàng này đến người tiêu dùng cũng tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc thành lập và mở một công ty kinh doanh thực phẩm chức năng là một điều không phải ai cũng biết và cũng không dễ dàng. Thiên Luật sẽ tư vấn cho bạn biết về thủ tục mở công ty kinh doanh thực phẩm chắc năng như thế nào?

Việc thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng về mặt thủ tục cũng giống như thành lập công ty kinh doanh các hình thức khác, tuy nhiên có khác nhau ở việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp có khả năng đăng ký được Sở kế hoạch và Đầu tư chấp nhận.

1/ Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Điền đầy đủ thông tin theo mẫu);

– Dự thảo điều lệ công ty (Các thành viên ký từng trang);

– Danh sách thành viên công ty (Đối với công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Giấy chứng minh nhân dân (bản sao chứng thực) đối với thành viên góp vốn là cá nhân;

+ Giấy đăng ký kinh doanh đối với thành viên góp vốn là doanh nghiệp, quyết định thành lập đối với thành viên góp vốn là tổ chức;

– Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

+ Giấy xác nhận vốn pháp định, đối với ngành nghề kinh doanh mà theo quy định của pháp luật cần có vốn pháp định.

+ Chứng chỉ hành nghề kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp, đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

2/ Những khó khăn khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc và cũng không giống như các thực phẩm thông thường khác, nó là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người, do vậy trong quá trình đăng ký thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng, có một số khó khăn cơ bản trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp về kinh doanh thực phẩm chức năng. Vì trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam không liệt kê chi tiết là thực phẩm chức năng. Điều này đòi hỏi tư vấn viên khi soạn hồ sơ phải có kỹ năng nhạy bén, lựa chọn và giải thích phù hợp, đúng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Mặt khác, chuyên viên xử lý hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng của doanh nghiệp còn chưa phân biệt thế nào là thực phẩm chức năng, thế nào là thuốc vì không đúng chuyên ngành nên nhiều khi vẫn gặp những khó khăn trong quá trình đăng ký doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề này.

3/ Một số lưu ý sau khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Cũng như các hình thức công ty khác, kết thúc thủ tục lập công ty, doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và con dấu công ty. Tuy nhiên, đối với hình thức công ty kinh doanh thực phẩm, sau khi có các giấy phép nêu trên, trước khi kinh doanh thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cần xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng do Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp. Thiên Luật đồng thời cũng hỗ trợ quý khách hàng đăng ký xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng.

Công ty Thiên Luật là một công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán, thành lập công ty chuyên nghiệp, uy tín ở TPHCM. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm tất cả thủ tục hồ sơ, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng một cách tốt nhất và tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan kế toán, thuế,… nhắm giúp doanh nghiệp bạn có thể hoạt động tốt sau khi thành lập.

Liên hệ Tư vấn:

Hotline Mrs Thu Thùy: 0931.117.086 – 0902.750.114

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIÊN LUẬT

186/41 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

0931.117.086 - 0902.750.114

ketoan.thienluat01@gmail.com

ketoanthienluat.com